Ronaldo bị giảm lương vì dịch Covid-19

Hiện tại dịch bệnh viêm phổi cấp virus corona đang là mối nguy hiểm toàn cầu và là vấn đề ảnh hưởng lớn đến kinh tế của tất cả quốc gia trên thế giới. Ngay cả giới cầu thủ cũng bị ảnh hưởng – không chỉ những giải đấu lớn bị tãm hoãn vô thời hạn các cầu thủ bị hạn chế thi đấu. Tiền thưởng giảm và kèm theo là lương giảm. Ngay cả siêu sao Ronaldo cũng đang đứng trước nguy cơ giảm lương đến 10 triệu euro.

Ronaldo đối mặt nguy cơ phải giảm lương vì Covid-19

Chủ tịch LĐBĐ Italia, Gabriele Gravina đã ra quyết định phải cho các CLB cắt giảm lương cầu thủ và nhân viên để giảm bớt thiệt hại kinh tế do covid-19 gây ra. Lấy số tiền đó để trang trải thiết bị y tế phục vụ quá trình điều trị dịch bệnh.

Theo w88hcm, hiện tại các CLB bóng đá sẽ phải giảm tối thiểu là 20-30% lương của các cầu thủ. Nếu như điều này sảy ra thì Ronaldo sẽ là người chịu ảnh hưởng cao nhất vì hiện tại anh là người hưởng lương cao nhất với mức lương sau thuế là 30 triệu euro.

10 triệu euro là một khoản tiền lớn đối với bất kỳ ai, nhưng Ronaldo hoàn toàn có khả năng chịu tổn thất này. Tiền đạo 35 tuổi người Bồ Đào Nha có tổng tài sản gần 400 triệu euro. Ngoài ra, anh đã ký hợp đồng tài trợ trọn đời với Nike trị giá gần 1 tỷ euro.

Leave A Reply

Tắt quảng cáo [X]