Guardiola sẽ sớm xô đổ kỷ lục của Mourinho?

Cựu huấn luyện viên của Barcelona và Bayern Munich đang rất gần với cột mốc 100 chiến thắng tại Premier League …

Sau khi có lệnh là trận đấu Community Shield giữa Manchester City và Liverpool Chủ nhật tuần này, mùa giải mới tại Premier League sẽ bắt đầu vào cuối tuần tới. Man City sẽ bắt đầu bảo vệ danh hiệu của họ bằng chuyến đi tới West Ham.

Mục tiêu của nhà đương kim vô địch là 3 điểm vào ngày khai mạc và điều đó cũng giúp HLV Pep Guardiola tiến gần hơn tới cột mốc 100 chiến thắng tại Ngoại hạng Anh. Sau khi trở thành HLV người Tây Ban Nha đầu tiên giành cú ăn ba ở giải quốc nội ở Anh mùa trước, chiến lược gia 48 tuổi này cũng có thể trở thành người có 100 chiến thắng nhanh nhất trong lịch sử.

Tính đến thời điểm này, Guardiola đã có 114 trận đấu ở giải đấu hàng đầu kể từ khi Etihad đến 4 năm trước. Ông đã giành được 87 trong số đó.

Với thống kê này, anh cần thêm 13 chiến thắng để đánh dấu con số 100, đồng thời đẩy kỷ lục lâu dài của Jose Mourinho. Huấn luyện viên người Bồ Đào Nha, người có năm đầu tiên ở Anh và Chelsea là mùa giải 2004/05, đã giành được 100 chiến thắng sau 142 trận đấu.

Trước khi Pep đến Anh, huyền thoại Sir Alex Ferguson đứng thứ hai sau Mourinho khi anh cần 162 trận để giành 100. Đối thủ lớn nhất của anh, Arsene Wenger, đang ở vị trí tiếp theo với 179 trận.

Về phần Pep, nếu anh có thể duy trì tỷ lệ chiến thắng như hiện tại, anh sẽ chỉ cần 17 trận đấu để đi đến lịch sử thứ 100 với tổng số 131 trận đấu.

Một nhiệm vụ lịch sử khác với Pep trong mùa giải tới, nặng nề hơn, là nhiệm vụ trở thành huấn luyện viên đầu tiên kể từ khi Sir Alex giành ba chức vô địch Premier League liên tiếp.

Leave A Reply

Tắt quảng cáo [X]